Làng chài Cửa Vạn nằm trong một vụng nhỏ lặng sóng giữa Vịnh Hạ Long, được bao bọc bởi những ngọn núi đá cao sừng sững.

Làng chài Cửa Vạn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người dân vùng biển Hạ Long, một phần tuyệt tác nhân tạo giữa kỳ quan thiên nhiên. Nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Đến với làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian êm ả, thanh bình, quyến rũ đến lạ kỳ, được tận mắt ngắm cảnh thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình, mà còn được thưởng thức những câu hát giao duyên hay được tự tay làm những công việc gắn với cuộc sống của người dân nơi cửa bể.

Với cảnh quan đẹp, non nước hữu tình, làng chài Cửa Vạn được nhiều tờ báo trên thế giới bình chọn là một trong những ngôi làng nhỏ xinh đẹp trên thế giới

Những công việc truyền thống như đan lưới, làm móc câu, hay đan những công cụ đánh bắt cá,..., thu hút du khách nước ngoài. Du khách được tự tay làm các công việc này dưới sự hướng dẫn của những người dân sinh ra và lớn lên tại làng chài.

Em bé người nước ngoài thích thú khi được tận tay làm công việc truyền thống của dân chài vùng biển Hạ Long.

Du khách cũng được tìm hiểu thêm về không gian văn hóa truyền thống của người dân Hạ Long xưa tại Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn

Những hoạt động như đi thuyền tham quan làng chài...

...hay chèo kayak thưởng ngoạn phong cảnh nơi đây là những trải nghiệm thú vị với du khách.

Đến Cửa Vạn, du khách còn được thưởng thức khúc hát giao duyên ngọt ngào, đằm thắm giữa mênh mông đá núi, biển trời Hạ Long.

Cần thông tin chi tiết về hành trình, dịch vụ của các du thuyền và tour du lịch Hạ Long, Quý khách có thể trực tiếp đến văn phòng DulichHaLong.com.vn tại địa chỉ Phòng 802, Ngõ 181 Phố Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội để gặp nhân viên tư vấn hoặc liên hệ qua Hotline 0935999886 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.